If I am is what I have and what I have is lost then who am I?

If I am is what I have and what I have is lost then who am I?

ถ้าตัวตนของเราคือสิ่งที่เรามี….ถ้าเราสูญเสียในสิ่งที่เรามีไปซะละ เราจะเป็นอะไร?

เมื่อเราให้ความสำคัญกับอะไรบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ บุคคล งาน หรือ สิ่งอื่นๆก็แล้วแต่จนสามารถบอกได้ว่าตัวเราเองคือสิ่งนั้น ทำให้แต่สิ่งนั้น ให้ความสำคัญแต่สิ่งนั้นแน่นอนว่าสิ่งที่เราให้ความสำคัญไป มันไม่ใช่ตัวเรา หรือ สิ่งที่ถูกต้องเพียงแค่เราคิดว่ามันเป็นสิ่งที่สำคัญกับชีวิต อารมณ์ หรือ อะไรก็แล้วแต่ในตัวของเรา

 

แล้วถ้าวันใดวันหนึ่งสิ่งเหล่านั้นมันหายไปล่ะ เราจะกลายเป็นอะไร ? ความรู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่าจะเกิดขึ้นมาทันทีและสิ่งที่ตามมาก็คือความรู้สึกท้อแท้สิ้นหวัง

เพราะฉนั้นเราไม่ควรจะเอาตัวเองไปขึ้นอยู่กับสิ่งของ คน งาน หรือสิ่งอื่นๆใดเนื่องจากสิ่งเหล่านั้นเป็นสิ่งที่ไม่หยั่งยืน มีเกิดก็ต้องมีดับ

น่าเสียดายหนึ่งเดือนที่ผ่านมาจริงๆ ไม่ได้ไปยิม ทั้งเดือน ไปก็เล่นนิดๆหน่อยไม่น่าปล่อยตัวเองไปขนาดนี้เลย เสียดายเวลา เสียดายโอกาสดีๆ เสียดายอีกหลายๆอย่าง

ทำไมหนอคนเราจึงพึ่งรู้ได้ ในวันที่สายไป เมื่อเวลาเดินล่วงเลย…

แต่ถึงอย่างไร 1 เดือนที่ผ่านมาก็นับเป็นเดือนที่มีค่าสำหรับผมจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่ได้ไปผจญภัยแดนโหดแห่งนี้ และอื่นๆ มันทำให้ผมสามารถมองเห็นโลกนี้ได้กว้างขึ้น มองเห็นสิ่งต่างๆได้หลากหลายมุมมอง ได้รู้ว่าบางทีสิ่งที่ไม่จำเป็นก็ไม่ควรทำ สิ่งที่จำเป็นแต่ไม่ควรทำ ก็มี สิ่งที่ไม่ควรทำแต่จำเป็นต้องทำ ก็มี

นับเป็นสิ่งที่มีค่ายิ่งนัก

นี่ก็ไปเที่ยวมาได้ครบเดือนนึงแล้ว ยังรู้สึกว่ามันพึ่งจะผ่านไปเมื่อวานเอง….

รูปซิมลา ยามค่ำคืน

x1pk64-9H0OKxTU366O-3NXeVTxNdHWJ2yVCe9cSFrsgnuF0KxXu68iTMu927doDxUNpVGwKLvJFy8obZ2PMFC4AjhhTZMqrhz5wwb9BYube_k3UYPxqUzZt0mNFsx155Jk7syHbxe1lyruj0sbQr9WIQ

 

 

6 thoughts on “If I am is what I have and what I have is lost then who am I?

Leave a Reply