SunDAY ON The Forum!!!!

July, 7  2005 SunDAY!
วันอาทิตย์มาถึงแล้วววว
วันนี้ตกลงกันไว้ว่าจะไปดูหนังเรื่อง The Island กัน ตอนแรกก็ตกลงกันว่าจะดูกันบางคน บางคนจะเดินดูของรอ…
เรียก City Taxi  จากที่ พักไป 120 RS!!!! คนนึง 30 บาท แพงโคตรๆ รู้งี้ออกไปนั่ง Auto ดีกว่า

ตื่นมาถึงก็ 9.30 แล้วที่ตื่นสายเพราะว่านอนอเป็นสุขมากขึ้น เมื่อวานได้ย้ายไปห้องข้างหน้าแล้วไม่มีเสียงก่อสร้างมาค่อยปลุกให้ตื่นตอนเช้าเหมือนวันก่อนๆ
ลงไปกินข้าวเขาก็ยังกินกันอยู่จากนั้น 11 โมงก็ออกเดินทางไป The Forum

พอไปถึงก็ 11.30 แล้ว หนังเข้า 12.15 เลยรีบตรงไปซื้อตั๋วก่อนเลยที่นี่โรงหนังมันใหญ่ หรือ ไม่เป็นระเบียบก็ไม่รู้ มีที่ขายตั๋วอยู่ 3 ที่ แต่ละที่
ก็เป็นแต่ละชั้นไปเลยง่ายดี คิดว่าคงอยากรู้ราคาตั๋วหนังกันละสิ ตั๋วที่นี่ราคา 150 บาท แต่วันหยุดจะเป็น 160 บาท ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน

ก่อนซื้อตั๋วเราก็ถามนะว่าใครดูบ้าง แต่มีคนพูดไม่รู้เรื่องพูดออกมาเฉย “จะถามทำไมก็ดูกันทุกคนน่ะแหละ” เลือดขึ้นหน้าเลย….พยายามทนมาหลายครั้งแล้ว
พวกไม่รู้เรื่องแต่ชอบทำเป็นว่า กูเก่งกูรู้ นี่มันน่าเกลียดจริงๆว่ะ  เลยบอกมันไปเลย เมื่อกี้ว่าอะไร ถ้าดูหมดทุกคนจะถามทำไม มันมีคนไม่ดู ไม่รู้ก็อย่ามาพูดมาก

งานกร่อยเลย ขอโทษเพื่อนคนอื่นๆ ด้วย ที่ทำให้การไปเที่ยวไม่สนุกไปเลย สุดท้ายคนที่ไม่อยากดูเลยดูกัน เรา เรารู้ว่ามีคนไม่อยากดูอยู่ แต่คงเห็นว่ามันเป็นปัญหาเลย ดูๆ

ไปคราวหลังผมจะเงียบๆ แล้วให้คนอื่นจัดการไปดีกว่า ไม่งั้นเรื่องได้บานปลายสักวัน นี่ขนาดมาพิม Blog นึกขึ้นมาได้ยังหงุดหงิดเลยว่ะ เซ็ง

พูดถึงเรื่องหนังดีว่า The Island สนุกจริง แต่ว่ามันเป็น Soundtrack ไม่มี Sub!!! ฟังออกแค่ 70 % แต่ก็พอรู้เรื่องว่าเรื่องมันเป็นยังไงมายังไง สุดยอด Sci-fi!

โรงหนังที่นี่มันแปลกๆจริงๆเพราะ ตอนดูหนังไปได้ประมาณครึ่งเรื่อง มันก็หยุดฉายไปดื้อๆ เราก็นึกว่ามันเปลี่ยนม้วนฟิลม์ที่ไหนได้  คนเดินออกกันตรึมเลย ถึงได้รู้ว่าเขา
มีการพักครึ่งระหว่างดูหนังกันด้วย !!! ตอนแรกก็คิดว่ามันจะมีประโยชน์อะไรที่ให้พักครึ่งแบบนี้ แค่เข้าห้องน้ำเหรอ? ตั้ง 20 นาที เอามารวมๆกันได้เป็นหนังรอบนึง

เลยนะ แล้วก็เข้าใจอีกรอบหลังจากเห็นคนเดินถือ pop corn กับ pepsi เข้ามา เยอะมาก…เท่ากับว่าเขาขายของพวกนั้นได้ 2 เท่า….เลยทีเดียว
ดูหนังเสร็จก็ลงเป็นกิน Mac ห่วยมากไม่อร่อยเลย แพงก็แพงT_T

แต่ Text Book ที่นี่ก็ถูกดี  มันเป็น Low Price Edition หรือว่า ฉบับราคาถูกนั่นเอง
เลยซื้อ “Sams Tech Yourself ASP.NET in 21 Days” มา ถ้าเป็นเมืองไทยคงจะ พันกว่า หรือ เกือบพัน แต่ที่นี่ 475 เอง

หนังสือ Java 100 กว่าบาทก็มี เป็น text book แต่กระดาษมันจะไม่ค่อยดี

พอตอนกลับ เดินกลับกับ บอมครับ ไกลโคตร ล่อไป 8 โลได้มั้งเดินไป 1.30 ชม โห..ไม่ได้งกนะ แต่อยากรู้ว่าจะเดินได้หรือเปล่า เพราะเห็นบอมชอบเดินจริงๆ
แถมยังบอกว่า “เมื่อเราคิดจะเดินแล้วจะไปสนใจทำไมว่ามันไกลแค่ไหนใช้เวลาเท่าไหร่ก็แค่เดินไปให้ถึง” โอ…เด็ดมาก โชคดีที่วันต่อมาไม่ปวดขา…เห้อ
แต่เดินก็มันดีนะ ได้เจอะไรแปลกๆที่ไม่เคยเจอเยอะมาก

ดูรูปเอาด้วยล่ะกัน

 

3 thoughts on “SunDAY ON The Forum!!!!

  • อิเฮียสำเหนียกมะเนี่ยว่ามันอ่านไม่ออกเว้ยยยยยยยยย แล้วทำไมอันที่แล้วมันพาดพิงถึงกุฟระ เด๋วเหอะเด๋วเอามั่ง กร๊ากกกกกกกกกกกกกก

  • I also heard a long time ago that text book there is very cheap.mmm another thing that shouldn't miss when u visit india is to buy books. very cheap indeed.

Leave a Reply